Sunny's World

A fine WordPress.com site

From the first kick

on May 27, 2012

Từ hồi cảm nhận được con máy thì mẹ bắt đầu để ý đến những cú đạp của con và đoán ra những đòi hỏi của con.

Đầu tiên là vụ ăn uống, mẹ chỉ cần ăn trễ giờ 1 chút là con đạp liên hồi, mẹ phải tức tốc đi ăn liền, no nê thì con máy nhẹ nhẹ vài cái rồi im re, chắc là ngủ rồi.

Sau đó tới vụ nghe nhạc, tối thì cả nhà sẽ mở nhạc để con nghe, nếu ko mở thì con sẽ máy nhiều, mẹ mở thì con im được 1 chút. Mà mẹ không hiểu sở thích của con lắm, nhạc êm dịu thì con lâu lâu mới máy, thường thì nằm im, chắc buồn ngủ nên ngủ rồi hay sao, còn nhạc sôi động thì con đạp mạnh lắm, mẹ chẳng biết là con rất thích nhạc sôi động hay là không thích nữa. Có lần mẹ mở đĩa Ultra Sound for unborn Babies, nhạc đậm chất Classical, con ko phản ứng gì hết, nhạc này làm mẹ buồn ngủ quá đi, thế là mẹ ngủ tới sáng ko thức dậy nữa đêm như bình thường, 1 phần là do con ko máy mó phá mẹ.

Mẹ cũng không biết là con có hiểu ba mẹ nói gì hay không mà mỗi khi ba nói chuyện với mẹ nhiều, mà người ta nói là chém gió (tức là ba đang xạo, nhiều chuyên) thì con đạp mạnh vài cái, mẹ nói thôi ba đừng nói nữa thì con ko đạp nữa, hehe. Ba cũng hay nói chuyện với con, hỏi con đồng ý hay không thì đạp, bữa nào vui thì con trả lời, ko thì nằm im hà, dù trước đó con cũng có máy chứ ko phải con ngủ. Có bữa mẹ buồn ngủ quá mà con ko chịu nằm im, đạp mẹ hoài, mẹ kêu ba dậy nói chuyện với con, ba kể chuyện cho bé nghe, con bắt đầu nằm im, nhờ vậy mẹ mới ngủ được đó.

Mỗi khi con máy nhiều, mẹ thường chạm vào con nói “đợi chút mẹ cho ăn liền” “mẹ mở nhạc liền” thì con sẽ ko máy nữa, sau này con cũng ngoan như thế nha, phải nghe lời ba mẹ thì mới được thương đó

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: